Đẩy mạnh công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể Đẩy mạnh công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể (05/08/2020)

10 năm thực hiện Thông tư số 04/2010/TT-BVHTTDL quy định việc kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể, ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang đã đẩy mạnh công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể và đạt kết quả đáng ghi nhận, bước đầu lập được các danh mục và cơ sở dữ liệu, phục vụ cho công tác quản lý, nghiên cứu và đề ra giải pháp bảo vệ hiệu quả và phát triển bền vững.
Triển khai các bước lập hồ sơ khoa học Nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc Triển khai các bước lập hồ sơ khoa học Nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc (27/07/2020)

Với những nét độc đáo riêng có của Nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc; Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND tỉnh triển khai các bước lập hồ sơ khoa học đề nghị công nhận Nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia và dự kiến cuối năm 2020 trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Bảo tàng tỉnh phát động chương trình thu hút khách tham quan sau đại dịch Covid-19 Bảo tàng tỉnh phát động chương trình thu hút khách tham quan sau đại dịch Covid-19 (30/06/2020)

Nhằm tăng cường thu hút khách tham quan đến với Bảo tàng sau đại dịch Covid -19 và giới thiệu các thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Kiên Giang trước thềm Đại hội Thi đua yêu nước và Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Triển lãm chuyên đề "Luôn có Bác trong tim" Triển lãm chuyên đề "Luôn có Bác trong tim" (12/05/2020)

Thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam (LSQSVN) phối hợp với Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức triển lãm chuyên đề "Luôn có Bác trong tim".
Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5 (06/05/2020)

Cục Di sản văn hóa đã có văn bản số 241/DSVH-BT gửi các bảo tàng trong hệ thống bảo tàng Việt Nam về định hướng hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2020.
Kết quả giám sát quá trình triển khai Luật Di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang Kết quả giám sát quá trình triển khai Luật Di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (07/04/2020)

Theo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh từ năm 2016 đến nay của Hội đồng nhân dân tỉnh nhận định: Thực hiện Luật Di sản văn hóa trên địa bàn đã thu hút được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành từ đó góp phần vào việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn.
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng (17/03/2020)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Công văn số 343/UBND-VHXH ngày 13-3-2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng.
Triển khai nhiều quy hoạch, kế hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích Triển khai nhiều quy hoạch, kế hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích (11/03/2020)

Những năm qua, công tác bảo tồn, phát huy giá trị của di tích được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh Kiên Giang quan tâm, có nhiều chuyển biến hơn trước và đạt được những kết quả quan trọng. Nhiều dự án, đề án, quy hoạch, kế hoạch đầu tư, tôn tạo và phát huy giá trị di tích được triển khai, góp phần tích cực vào việc giáo dục truyền thống và đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển du lịch văn hóa trên địa bàn tỉnh.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa ở Phú Quốc Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa ở Phú Quốc (03/03/2020)

Thực hiện Luật Di sản văn hóa, những năm qua, công tác tuyên truyền, quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa được cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và được nhân dân ủng hộ, đóng góp tâm sức nên đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào việc phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Khởi động xây dựng Đền tưởng niệm người có công trên địa bàn tỉnh Khởi động xây dựng Đền tưởng niệm người có công trên địa bàn tỉnh (17/12/2019)

Chiều 15/12/2019, tại Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, UBND thành phố Rạch Giá tổ chức lễ khởi động xây dựng Đền tưởng niệm người có công trên địa bàn tỉnh.
Việc quản lý và sử dụng hiện vật khảo cổ phải đảm bảo những nguyên tắc gì? Việc quản lý và sử dụng hiện vật khảo cổ phải đảm bảo những nguyên tắc gì? (27/11/2019)

Theo quy định tại Điều 20 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 86/2008/QĐ-BVHTTDL, sau khi kết thúc thăm dò, khai quật khảo cổ, tổ chức chủ trì thăm dò, khai quật khảo cổ có trách nhiệm xây dựng phương án xử lý, bảo quản di vật khảo cổ đã được thăm dò, khai quật.
Tích cực triển khai công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Tích cực triển khai công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh (21/11/2019)

Trong năm 2019, công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã được triển khai tích cực. Nhiều dự án, nội dung công việc được thực hiện đem lại kết quả cụ thể, góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ, giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Đề xuất đầu tư dự án tu bổ, mở rộng di tích quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc Đề xuất đầu tư dự án tu bổ, mở rộng di tích quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc (31/10/2019)

Sau khi di tích Trại giam Phú Quốc được công nhận là di tích cấp quốc gia, từ năm 1997 đến nay có hai lần tu bổ, tôn tạo, với tổng mức đầu tư 43,127 tỷ đồng và đang trở thành một trong những địa điểm tham quan trọng điểm, thu hút khách trong nước và quốc tế trong các tuyến du lịch văn hóa truyền thống. Từ năm 2017 đến 9 tháng đầu năm 2019, có trên 700 ngàn lượt khách đến tham quan.
Xây dựng hồ sơ đăng ký công nhận Nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Xây dựng hồ sơ đăng ký công nhận Nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia (29/10/2019)

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Công văn số 6349/VP-VHXH ngày 24/10/2019 về việc chấp thuận chủ trương cho lập “Đề án xây dựng hồ sơ đăng ký công nhận Nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia”.
Trận Xẻo Rô, 30-10-1959, chiến công hiển hách của lòng dân (21/10/2019)

Trận Xẻo Rô 30/10/1959 đã đi vào lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta - một chiến công hiển hách của lòng dân, của quân dân Kiên Giang.
Cần phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa trong phát triển du lịch ở Kiên Giang Cần phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa trong phát triển du lịch ở Kiên Giang (21/10/2019)

Trên bản đồ du lịch Kiên Giang, có khá nhiều địa danh du lịch hấp dẫn, bao gồm các di chỉ văn hóa, những dòng sông, bãi biển, rừng tràm, hang động, đồi núi thật thơ mộng, hữu tình. Các đình chùa, lăng tẩm, có niên đại hàng trăm năm. Nhiều danh thắng đã trở nên quen thuộc với du khách trong và ngoài nước, là niềm tự hào của mỗi người Kiên Giang. Những yếu tố thiên nhiên, văn hoá, lịch sử đã tạo cho Kiên Giang nét đặc thù riêng, được Chính phủ quy hoạch là một trong số những khu vực trọng điểm ưu tiên phát triển du lịch của cả nước.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch định hướng hoạt động bảo tàng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch định hướng hoạt động bảo tàng (01/08/2019)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 2887/BVHTTDL-DSVH gửi Bộ, ngành, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội ở Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc định hướng hoạt động bảo tàng.
Chùa Thôn Dôn khánh thành ngôi Sala và nhiều hạng mục Chùa Thôn Dôn khánh thành ngôi Sala và nhiều hạng mục (03/06/2019)

Sáng ngày 30-5, tại Chùa Thôn Dôn, TP. Rạch Giá đã diễn ra lễ khánh thành ngôi Sala (giảng đường) và các hạng mục khác. Đến tham dự có bà Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh; Hòa thượng Danh Đổng, Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Phó Chủ tịch Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh; đại diện các ban ngành cấp tỉnh, thành phố Rạch Giá và đông đảo phật tử về dự.
Tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia Tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia (29/05/2019)

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 1909/BVHTTDL-DSVH về việc tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia.
Nguyễn Thần Hiến - đất Hà Tiên và Nam bộ mãi tự hào (12/04/2019)

Nguyễn Thần Hiến tên thật là Nguyễn Như Khuê, hiệu là Chương Chu, còn có bí danh là Hoàng Xương. Ông sinh năm 1857 tại làng Mỹ Đức, tỉnh Hà Tiên (nay là Kiên Giang). Ông có 1 anh trai, 1 chị gái và 1 em trai, 1 em gái. Lớn lên bên cạnh cha là ông Nguyễn Như Ngươn, một nho sĩ nặng lòng với nước, ông Nguyễn Thần Hiến sớm mang hoài bão cứu dân, cứu nước khỏi ách thống trị của thực dân Pháp.
Nguyễn Trung Trực, tuổi trẻ anh hùng Nguyễn Trung Trực, tuổi trẻ anh hùng (25/02/2019)

Nguyễn Trung Trực không được là người như vậy, vì Ông không xuất thân từ “dòng hào kiệt”, cũng không bận bịu việc học hành gì nhiều mà phải “xếp bút nghiên”. Ông sinh ra, lớn lên trong một gia đình làm nghề hạ bạc (chài lưới), kế sinh nhai lâu đời của cha anh; sớm hôm lặn hụp, mò cua bắt cá ven sông Vàm Cỏ Đông…
Xứng danh Anh hùng dân tộc Xứng danh Anh hùng dân tộc (25/02/2019)

Có thể nói, ở Kiên Giang không ai là không biết Nguyễn Trung Trực, Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực! Đặc biệt, đối với người dân sinh sống ở đây cách nay bốn, năm chục năm, không ai dám gọi đích danh Nguyễn Trung Trực, mà gọi là Cụ Nguyễn, Ông Nguyễn, hoặc chỉ dùng đại danh từ “Ông” là đủ, biết là nói Nguyễn Trung Trực.
Nguyễn Thành Nhơn - người cán bộ đầu tỉnh mẫu mực Nguyễn Thành Nhơn - người cán bộ đầu tỉnh mẫu mực (22/02/2019)

Ngày 19/02/2019 này là đúng 100 năm ngày sinh của ông Nguyễn Thành Nhơn, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến - Hành chánh tỉnh Rạch Giá (nay là Kiên Giang). Quê ông ở xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long; ông cùng gia đình về lập nghiệp ở quận Phước Long, tỉnh Rạch Giá.
Kiên Giang: Khánh thành Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các Kiên Giang: Khánh thành Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các (20/02/2019)

Ngày 19/02/2019 (tức Rằm tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND TP. Hà Tiên tổ chức lễ khánh thành Nhà lưu niệm Tao đàn Chiêu Anh Các nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử văn hóa núi Bình San, phường Bình san, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
Bộ VHTTDL cho ý kiến về Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh núi Bình San Bộ VHTTDL cho ý kiến về Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh núi Bình San (21/01/2019)

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 167/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Kiên Giang, cho ý kiến về Nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh núi Bình San và vùng phụ cận, thành phố Hà Tiên.
Công nhận 12 nghề và làng nghề truyền thống Công nhận 12 nghề và làng nghề truyền thống (04/12/2018)

Hội đồng xét duyệt công nhận nghề, làng nghề truyền thống tỉnh vừa tổ chức buổi họp xét công nhận nghề, làng nghề truyền thống năm 2018 trên địa bàn tỉnh
Nhiều kết quả từ thực hiện chính sách bảo tồn và phát triển  văn hóa dân tộc Nhiều kết quả từ thực hiện chính sách bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc (30/10/2018)

Kiên Giang là tỉnh nằm ở tận cùng biên giới Tây Nam của Tổ quốc, có bờ biển hơn 200 km với hơn 140 hòn đảo nổi lớn, nhỏ; có 3 dân tộc chủ yếu là người Kinh, Khmer và Hoa. Dân số của tỉnh 1.776.725 người với 423.282 hộ, trong đó đồng bào Khmer chiếm 13,02%, người Hoa chiếm 2,02%, các dân tộc thiểu số khác chiếm 0,07%. Thực hiện Điều 13 Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2011 của Chính phủ về công tác dân tộc, tỉnh Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm của Trung ương, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với việc bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc.
Bia lưu niệm Tuyến đường 1C được công nhận di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh Bia lưu niệm Tuyến đường 1C được công nhận di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh (23/10/2018)

Ngày 15 tháng 10 năm 2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 2292/QĐ-UBND về việc xếp hạng di tich lịch sử cách mạng Bia lưu niệm Tuyến đường 1C, xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.
Phải có bằng đại học chuyên ngành mới được hành nghề mua bán di vật, cổ vật Phải có bằng đại học chuyên ngành mới được hành nghề mua bán di vật, cổ vật (11/10/2018)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 142/2018/NĐ-CP sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Huyện Châu Thành quan tâm thực hiện chính sách bảo tồn và phát triển văn hóa trong đồng bào dân tộc thiểu số Huyện Châu Thành quan tâm thực hiện chính sách bảo tồn và phát triển văn hóa trong đồng bào dân tộc thiểu số (10/10/2018)

Từ trước và sau khi Nghị định số 05/2011/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2011 của Chính phủ về công tác dân tộc được ban hành, việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Châu Thành quan tâm thực hiện. Cùng với sự đầu tư, hỗ trợ từ Trung ương đến tỉnh, nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số ở địa phương được duy trì, bảo tồn và phát huy tích cực.
Công bố danh mục 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Công bố danh mục 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (11/09/2018)

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định số 3325/QĐ-BVHTTDL ngày 04/9/2018 về việc công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam bộ” tại thành phố Cần Thơ Trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam bộ” tại thành phố Cần Thơ (24/08/2018)

Sáng ngày 22/8, Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối hợp với các bảo tàng khu vực Tây Nam bộ tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Tây Nam bộ”.
Tọa đàm khoa học về “Nội dung và quy trình xây dựng hồ sơ di sản văn hóa Óc Eo” Tọa đàm khoa học về “Nội dung và quy trình xây dựng hồ sơ di sản văn hóa Óc Eo” (14/08/2018)

Ngày 10/8, tại Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang diễn ra buổi Tọa đàm khoa học về “Nội dung và quy trình xây dựng hồ sơ di sản văn hóa Óc Eo” đối với Di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê thuộc huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) trình UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Tăng cường công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích Tăng cường công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích (31/07/2018)

Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ngày càng được chú trọng, đóng một vai trò lớn trong việc giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho cán bộ và nhân dân, nhất là các thế hệ trẻ; đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân và đang trở thành tài nguyên vô giá cho việc khai thác du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
Xúc động cuộc họp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng trở về Xúc động cuộc họp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng trở về (09/04/2018)

Sáng ngày 6-4, tại Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc diễn ra họp mặt kỷ niệm 45 năm chiến thắng trở về của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày. Đến dự lễ có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang; ông Mai Văn Huỳnh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng hơn 1.200 cựu tù binh đến tham dự.
Nghề gốm truyền thống của đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang Nghề gốm truyền thống của đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang (26/03/2018)

Nghề gốm truyền thống của đồng bào Khmer huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang hình thành và phát triển hơn 100 năm. Với nghị lực và lòng yêu nghề, đồng bào Khmer đã và đang tạo ra những giá trị đặc sắc của nghề gốm thủ công mà khó nơi nào có được.
Kiên Giang: Ban hành quy định quản lý di tích lịch sử - văn hoá và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang: Ban hành quy định quản lý di tích lịch sử - văn hoá và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh (13/03/2018)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang mới ban hành Quyết định số 02/2018/QĐ-UBND ngày 01/3/2018 kèm theo Quy định quản lý di tích lịch sử - văn hoá và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 12/3/2018 và thay thế cho Quyết định số 2039/2000/QĐ-UBND ngày 10/10/2000 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc giao nhiệm vụ bảo vệ, quản lý và sử dụng di tích lịch sử văn hoá danh lam thắng cảnh tỉnh Kiên Giang.
Giáo dục lịch sử địa phương qua phương pháp tham quan bảo tàng Giáo dục lịch sử địa phương qua phương pháp tham quan bảo tàng (01/03/2018)

Nhằm giáo dục lịch sử địa phương, để thế hệ trẻ có cái nhìn đúng và yêu thích những giá trị lịch sử của cha ông, trong những năm qua, bên cạnh việc dạy và học môn lịch sử ở nhà trường, ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang đã đẩy mạnh việc học sử thông qua kênh bảo tàng. Phương pháp này mang lại hiệu quả thiết thực, từ đó học sinh và đoàn viên thanh niên có cái nhìn toàn diện và sinh động thông qua những bằng chứng cụ thể được lưu giữ tại bảo tàng.
Đến năm 2020 tỉnh Kiên Giang sẽ có công trình Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật và Bảo tồn di sản văn hóa Đến năm 2020 tỉnh Kiên Giang sẽ có công trình Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật và Bảo tồn di sản văn hóa (13/12/2017)

Công trình Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật và Bảo tồn di sản văn hóa tỉnh Kiên Giang được xây dựng tại Công viên Văn hóa An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, sẽ là một điểm nhấn văn hóa trung tâm của tỉnh, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước đến với Kiên Giang.
 Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Kiên Giang Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Kiên Giang (01/11/2017)

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh vừa ban hành Công văn số 262/HĐND-VP ngày 20 tháng 10 năm 2017 về việc quyết định chủ trương đầu tư Dự án bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Kiên Giang.
Bổ sung Dự án khai quật di tích Nền Chùa Bổ sung Dự án khai quật di tích Nền Chùa (21/09/2017)

Căn cứ ý kiến chấp thuận của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tại Thông báo số 203/TB-HĐND ngày 24/8/2017, mới đây Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Anh Nhịn đã ký ban hành Công văn về việc thực hiện bổ sung Danh mục dự án cần thu hồi đất năm 2017 đối với Dự án khai quật di tích Nền Chùa tại huyện Hòn Đất.
Du lịch làng nghề - tiềm năng chờ đánh thức Du lịch làng nghề - tiềm năng chờ đánh thức (07/09/2017)

Kiên Giang vang danh khắp nơi không chỉ với danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền ẩm thực say lòng bao thực khách mà còn bởi những làng nghề truyền thống lâu đời mang đậm nét đặc trưng văn hóa của vùng đất phía Tây Nam của Tổ quốc, đến nay vẫn được các tầng lớp nhân dân duy trì để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế gia đình và sinh hoạt hàng ngày. Đây thực sự là những tiềm năng lớn để phát triển loại hình du lịch tham quan các làng nghề truyền thống hoặc gắn kết, là điểm đến của các loại hình du lịch hấp dấp khác như du lịch văn hóa, du lịch cộng đồng.
 Điều chỉnh Dự án Bảo tồn và phát triển ấp văn hóa truyền thống dân tộc Khmer Điều chỉnh Dự án Bảo tồn và phát triển ấp văn hóa truyền thống dân tộc Khmer (29/08/2017)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa phê duyệt chủ trương điều chỉnh và gia hạn thời gian thực hiện đối với Dự án bảo tồn và phát triển ấp văn hóa truyền thống dân tộc Khmer (Ấp Sua Đũa, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).
Đề xuất trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử - thắng cảnh Hòn Đất gắn với đầu tư xây dựng phát triển du lịch Hòn Đất Đề xuất trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử - thắng cảnh Hòn Đất gắn với đầu tư xây dựng phát triển du lịch Hòn Đất (22/08/2017)

Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích trên địa bàn huyện Hòn Đất trong thời gian qua đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng các công trình trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử - văn hóa; đặc biệt là các di tích gắn liền với các danh lam thắng cảnh để phát triển du lịch, thu hút du khách đến tham quan. Công tác xã hội hóa hoạt động ở các di tích đã đạt được những kết quả nhất định, đúng hướng, phù hợp với tình hình phát triển của địa phương.
Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong Trại giam tù binh Cộng sản  Việt Nam/Phú Quốc Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (25/07/2017)

Sáng ngày 24/7, tại Khu di tích Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ban Liên lạc toàn quốc chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày tổ chức lễ tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh trong Trại giam tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).
Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm chuyên đề tại huyện Phú Quốc Bảo tàng tỉnh tổ chức triển lãm chuyên đề tại huyện Phú Quốc (24/07/2017)

Từ ngày 23 đến 25/7 tại huyện đảo Phú Quốc, Bảo tàng tỉnh Kiên Giang tổ chức triển lãm chuyên đề “Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc – Những ký ức không phai” phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).
Tiếp nhận quản lý Nhà lưu niệm Đông Hồ, thị xã Hà Tiên Tiếp nhận quản lý Nhà lưu niệm Đông Hồ, thị xã Hà Tiên (20/02/2017)

Ngày 15-02-2016, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 618/VP-VHXH về việc thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Văn Huỳnh chấp thuận chủ trương cho tiếp nhận Nhà lưu niệm Đông Hồ, thị xã Hà Tiên.
Chuẩn bị Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc Chuẩn bị Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (05/07/2017)

Sáng ngày 4/7, tại huyện Phú Quốc diễn ra cuộc họp chuẩn bị tổ chức Lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong Trại giam Tù binh Cộng sản Việt Nam/Phú Quốc; Lễ tưởng niệm sẽ được tổ chức vào ngày 24/7/2017.
Tăng cường công tác bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa phi vật thể Tăng cường công tác bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa phi vật thể (05/07/2017)

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa phi vật thể gắn liền với di tích trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 27/6/2017 về việc bảo vệ, tôn tạo, phát huy các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa phi vật thể (VHPVT) gắn liền với di tích trên địa bàn tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2016 - 2020.
Nhận diện giá trị quần thể di sản văn hóa lịch sử và danh lam thắng cảnh Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang Nhận diện giá trị quần thể di sản văn hóa lịch sử và danh lam thắng cảnh Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang (05/07/2017)

Dự kiến vào đầu năm 2018, tại thị xã Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang chủ trì phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo “Nhận diện giá trị quần thể di sản văn hóa lịch sử và danh lam thắng cảnh Hà Tiên”, có khoảng 70 - 100 nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế chuyên sâu nghiên cứu các lĩnh vực về lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế, bảo tồn thiên nhiên…; khoảng 50 bài tham luận các chủ đề và các bài phát biểu trực tiếp tại hội thảo.
Tiếp nhận quản lý Nhà lưu niệm Đông Hồ, thị xã Hà Tiên Tiếp nhận quản lý Nhà lưu niệm Đông Hồ, thị xã Hà Tiên (24/05/2017)

Ngày 15-02-2016, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 618/VP-VHXH về việc thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Mai Văn Huỳnh chấp thuận chủ trương cho tiếp nhận Nhà lưu niệm Đông Hồ, thị xã Hà Tiên.
Rộn ràng Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2016 Rộn ràng Lễ hội Nghinh Ông huyện Kiên Hải năm 2016 (24/05/2017)

Trong 02 ngày, 14 đến 15/11/2016 (nhằm ngày 15 đến 16 tháng 10 âm lịch), hàng ngàn người dân đã đổ về Đình thần Nam Hải tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang dự Lễ hội Nghinh Ông năm 2016. Đây là 01 trong 13 chuỗi sự kiện của Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2016 nên Lễ hội năm nay được tổ chức quy mô tương đối lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với huyện Kiên Hải.
Giới thiệu chương trình hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ X, năm 2016 Giới thiệu chương trình hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ X, năm 2016 (24/05/2017)

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ X, năm 2016 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12-11 đến ngày 15-11-2016 (nhằm ngày 13-10 - 16-10 âm lịch) tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, đúng vào dịp lễ hội Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer. Đây là một sự kiện trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long.
Nghiên cứu, nâng tầm Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực Nghiên cứu, nâng tầm Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (24/05/2017)

Ngày 03-11-2016, Ban Chỉ đạo các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch năm 2016-2020 tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức Lễ hội truyền thống Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực năm 2016; đồng chí Mai Văn Huỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.
Thư viện ảnh
Thể Thao
Văn hóa
gia dinh
Văn hóa
Văn hóa
hòn đất
nghinh ông kiên hải
tao đàn chiêu anh các
dâng hương Mai Thị Nương
đại hội thể thao
anh khmer
anhngaythuvien01
anh dang huong vua hung
anhduathuyentruyenthong
 Hội thi Gia đình 1
 Hội thi Gia đình 2
di tích Chị sứ
9 dong sông hò hẹn
Lễ hội NTT 2015
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII
Văn hóa Óc Eo, TK I- VII-1
Duyên dáng KG
Duyên dáng KG1
Duyên dáng KG12
Duyên dáng KG123
Duyên dáng KG1234
NTT 2018
tiếng vọng linh hồn
Lễ hôi NTT
Đại hội TDTT 0218
ảnh AHDt NTT
anh NTT bia sách
anh NTT 2018-1
anh NTT 2018-2
anh NTT 2018-3
anh NTT 2018-4
anh NTT 2018-5
anh NTT 2018-6
Hà tiên
Hà tiên 01
tết dân quân
tết dân quân 1
Lân sư rồng
vtv91
vtv92
vtv93
vtv94
vvt91
vtv920
vtv930
vtv940
vtv950
vtvttl
vtvtmy
vtv9tq
ok-om-bok 2019
LH Nghinh Ông 2019
VDV CTK 2019
Video